Triển khai sử dụng bản đồ nông hoá

Đăng lúc: 14:24:14 10/06/2024 (GMT+7)

Trên cơ sở kết quả phân tích và xây dựng bản đồ nông hoá phục vụ thâm canh chuyển đổi cơ cấu cây trồng và quản lý sử dụng bền vững tài nguyên đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã hướng dẫn người dân lựa chọn các loại cây trồng phù hợp nhằm nâng cao năng xuất, chất lượng và hiệu quả sản phẩm. Đường link truy cập vào bản đồ nông hoá : https://datnongnghiepthanhhoa.com

Để việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng đạt kết quả cao, nâng cao giá trị sản phẩm cho người dân trên địa bàn xã. UBND xã Hải Long yêu cầu thành viên BCĐ sản xuất NLN xã, trưởng các thôn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung, cụ thể như sau:

1. Tăng cường công tác truyên truyền phổ biến quan điểm, chủ trương, định hướng, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa để mang lại hiệu quả cao hơn đến toàn thể nhân dân. Khuyến khích nhân rộng các mô hình chuyển đổi có hiệu quả cao trên địa bàn.

2. Trên cơ sở kết quả phân tích và xây dựng bản đồ nông hóa phục vụ thâm canh chuyển đổi cơ cấu cây trồng và quản lý sử dụng bền vững tài nguyên đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn hướng dẫn người dân lựa chọn các loại cây trồng phù hợp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản phẩm.

3. Tập trung chỉ đạo thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa theo nguyên tắc chuyển đổi linh hoạt, lựa chọn cây trồng chuyển đổi phải phù hợp với nhu cầu thị trường, tiềm năng lợi thế của địa phương về nguồn nhân lực, điều kiện tự nhiên, đất đai, nguồn nước... Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trên địa bàn, đảm bảo thực hiện chuyển đổi đúng theo quy hoạch, kế hoạch và đúng quy định.

4. Triển khai đến toàn thể Nhân dân nội dung về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa được quy định tại Điều 13, Nghị định số 94/2019/NĐ-CP ngày 13/12/2019 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Trồng trọt về giống cây trồng và canh tác.