Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Hải Long - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

An toàn thực phẩm

CÔNG TÁC KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 5 7 /KH-UBND ngày 28/8/2023 của BCĐ QL vệ sinh ATTP xã về việc “kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Ngày 20/9/2023 BCĐ quản lý vệ sinh ATTP xã Hải Long tiến hành đi kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

THÔNG BÁO THỰC HIỆN CÔNG KHAI TRONG CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM

Để làm tốt công tác an toàn thực phẩm (ATTP), bên cạnh việc ban hành các văn chỉ đạo, thanh kiểm tra, xã Hải Long luôn chú trọng công tác tuyên truyền về ATTP trong năm 2022. và trong năm không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn;

Công tác an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Như Thanh triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Ban chỉ đạo VSATTP đã tích cực triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn xã, đặc biệt là công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra.

CÔNG TÁC THẨM ĐỊNH TIÊU CHÍ ĐẠT CHUẨN AN TOÀN THỰC PHẨM NÂNG CAO XÃ HẢI LONG NĂM 2022

Ngày 22/12/2022 tại UBND xã Hải Long diễn ra công tác thẩm định xã an toàn thực phẩm nâng cao, gồm có đoàn thẩm định của Tỉnh, đoàn kiểm tra ATTP của huyện và toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức UBND xã Hải Long.

Bài tuyên truyền Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra đột ngột do ăn phải thức ăn có chất độc, nếu không kịp xử lý rất dễ nguy hiểm tới tính mạng. Biểu hiện như buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, đau bụng, chán ăn, mệt mỏi, sốt... hoặc những triệu chứng khác tùy theo nguyên nhân gây ngộ độc.

THÔNG BÁO THỰC HIỆN CÔNG KHAI TRONG CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM

Để làm tốt công tác an toàn thực phẩm (ATTP), bên cạnh việc ban hành các văn chỉ đạo, thanh kiểm tra, xã Hải Long luôn chú trọng công tác tuyên truyền về ATTP trong năm 2022. và trong năm không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn;

CÔNG TÁC KIỂM TRA GIÁM SÁT THỰC HIỆN CHỈ TIIÊU ATTP NÂNG CAO TẠI XÃ HẢI LONG NĂM 2022

Ngày 11/12/2022 đồng chí Lê Ngọc Hoa - PCT UBND huyện Như Thanh cùng với đoàn công tác của huyện làm việc với UBND xã Hải Long về công tác thực hiện xã An toàn thực phẩm nâng cao nam 2022.

Bài tuyên truyền về điều kiện về an toàn thực phẩm trong trường học có bếp ăn nội trú, bán trú.

Điều kiện về an toàn thực phẩm trong trường học có bếp ăn nội trú, bán trú được quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư liên tịch 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT như sau:

BÀI TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN " THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM" NĂM 2022.

Tiết trời nóng ẩm trong mùa mưa là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn (vi sinh vật, hoá chất, thực phẩm chứa chất độc tố tự nhiên) chưa được kiểm soát.

BÀI TUYÊN TRUYỀN KẾT LUẬN SỐ 624 – KL/TW NGÀY 04/10/2021 CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH THANH HÓA

Trước tình hình thực phẩm không đảm bảo an toàn đang gây bức xúc trong dư luận, làm giảm niềm tin của người tiêu dùng, tác động xấu đến sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của tỉnh, ngày 18/8/2016, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị Quyết số 04-NQ/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ...

BÀI TUYÊN TRUYỀN 10 NGUYÊN TẮC VÀNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Vào dịp Tết, chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẵn dễ gây ra các bệnh như ngộ độc Thực phẩm, tiêu chảy cấp,….Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng chúng ta cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực...
12

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289