Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Hải Long - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Chuyển đổi số

ĐIỂM SÁNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỄU MẪU TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HẢI LONG

Sau khi về đích xã nông thôn mới nâng cao năm 2020, xã Hải Long tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Nhờ huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, phong trào xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương đã có nhiều mô hình, cách làm hay được người dân đồng tình hưởng ứng.

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ HẢI LONG: CHUYÊN MỤC CHUYỂN ĐỔI SỐ: TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐỀ ÁN 06

Ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06).

Định danh điện tử có các tính năng nổi bật nào

Nghị định số 59/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử đã chính thức có hiệu lực thi hành.

LỜI KÊU GỌI Toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06), với sự quyết tâm, lãnh đạo, chỉ đạo nhất quán, tập trung cao độ, tỉnh Thanh Hóa đã tập...

Tuyên truyền về tiện ích của Đề án 06 phục vụ nhân dân

Tối 28/6/2023, Ban Công an xã Hải Long phối hợp với các tổ an ninh trật tự và các thôn đã tổ chức tuyên truyền một số nội dung trọng tâm của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030 (gọi tắt là Đề án 06) cho nhân dân địa phương.

Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023

Ngày 27/6/2023, tại hội trường UBND xã Hải Long phối hợp với VNPT Như Xuân tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2023 cho 40 học viên là thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng 09 thôn trên địa bàn xã Hải Long.

XÃ HẢI LONG TỔ CHỨC RA QUÂN ĐỢT CAO ĐIỂM KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VNEID

Từ ngày 20/6/2023, xã Hải Long phát động ra quân đợt cao điểm kích hoạt định danh điện tử VNeID với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của nhận trên địa bàn xã.

Ý nghĩa của Chuyển đổi số trong một số lĩnh vực xã hội

Với mục tiêu xây dựng Xã hội số, chuyển đổi số cần được áp dụng trong mọi mặt của xã hội. Một xã hội gắn liền với các công nghệ số đồng thời dựa trên thông tin, dữ liệu để xử lý mọi việc một cách nhanh chóng, giúp thay đổi các hoạt động trong đời sống xã hội từ chính phủ, kinh tế đến mọi người dân.

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ, LỢI ÍCH, TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHUYỂN ĐỔI SỐ

Hiện nay, cả thế giới đã bước vào Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với nòng cốt là sự đột phá của công nghệ số. Quá trình đưa công nghệ số vào mọi mặt của đời sống gọi là Chuyển đổi số. Để mỗi cá nhân, tổ chức hiểu: Ban chỉ đạo Chuyển đổi số xã Định Tân đăng tải Tài liệu phổ biến, tuyên truyền về Chuyển đổi số, lợi ích, tầm quan trọng của...

Bộ Công an và Tập đoàn VNPT ký thỏa thuận hợp tác

NDO - Thời gian qua, Bộ Công an là một trong những cơ quan nòng cốt, tiên phong trong công tác chuyển đổi số quốc gia với phương châm “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đạt được nhiều kết quả quan trọng, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức.

Bảo đảm an ninh thông tin trong chuyển đổi số

Cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và công nghệ, sự bùng nổ của internet, quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam đã tạo nên sự thay đổi đồng bộ về nhận thức và hành vi của cả cộng đồng. Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà chuyển đổi số đem lại cho xã hội hiện đại, tuy nhiên nguy cơ mất an ninh thông tin cũng...

6 mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp

Chinhphu.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số. Theo đó, mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp được chia thành 6 cấp độ.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289