Hội LHPN xã Hải Long Tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5-6. Triển khai các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường”

Đăng lúc: 16:09:33 06/06/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 02/6/2024 Hội LHPN xã Hải Long đã tổ chức Lễ phát động Ngày môi trường thế giới 5-6. Đồng thời triển khai các nội dung hoạt động thực hiện “Tháng hành động vì môi trường năm 2024” Tại thôn Đồng Xuân, xã Hải Long

Dự buổi lễ có đồng chí Quách Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Lục Đại Trường- phó chủ tịch UBND xã, Đồng chí Hoàng Ngọc Quyết – Chủ Tịch MTTQ, Ban Công an xã, đại diện các đoàn thể , cán bộ công chức, Ban chấp hành hội LHPN  xã; Bí thư, trưởng thôn, các chi hội đoàn thể thôn Đồng Xuân, Đồng Lớn, Hải Tân và  toàn thể hội viên phụ nữ, nhân dân thôn Đồng Xuân, Đồng Lớn, Hải Tân.

Lễ PĐ MT1.jpg

lễ PĐMT.jpg
               Tại buổi lễ phát động, Đồng chí Quách Văn Hoàng phát biểu chỉ đạo: Đề nghị BCH hội LHPN xã tiếp tục triển khai mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động; thực hiện có hiệu quả Đề án về "Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ xây dựng mô hình "Nhà sạch, đường đẹp" trên địa bàn xã, giai đoạn 2021 - 2025". Duy trì tốt mô hình “Ngày chủ nhật vì làng quê xanh, sạch đẹp” do hội LHPN xã phát động năm 2024.
77.png
   Đ/c Quách Văn Hoàng- Phó Bí Thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy xã ,đồng chí Lê Thị Thủy - Chủ tịch hội LHPN xã Hải Long đã phát động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng tích cực Tháng Hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gương mẫu thực hiện bảo vệ môi trường, đồng thời vận động gia đình, người thân và người dân trong cộng đồng thường xuyên, tích cực, chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Trồng, gìn giữ và chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường . Thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không đổ rác bừa bãi, nơi công cộng. Giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, trường học, các điểm công cộng. Hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi bóng, túi nhựa, cốc nhựa dùng một lần, tiết kiệm tài nguyên nước…

Lễ PĐ MT1.jpg
        Sau buổi lễ phát động Hội LHPN phát động dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các xứ đồng ruộng. Tổ chức nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh.Được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân nhiệt tình, trách nhiệm tham gia.
44.jpg

2.jpg

55.jpg

Cũng trong đợt phát động này hội LHPN xã tiếp tục nhân rộng mô hình :Phân loại rác thải tại nguồn” đã có thêm 160 hộ tham gia mua thùng rác để thu gom rác thải sinh hoạt đạt tại hộ gia đình thay cho đựng vào túi bóng, bao tải, để bừa bãi lề đường; góp phần tạo cảnh quan và không làm ô nhiễm môi trường.

3333.jpg
Tại buổi lễ phát động đã có 160 hội viên đăng ký mua thùng rác

Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6 và các hoạt động của hội LHPN  “tháng hành động vì môi trường”năm 2024  của hội LHPN xã với mong muốn nâng cao vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, có trách nhiệm giữ gìn làng quê xanh, sạch đẹp; Hội LHPN tiếp tục kêu gọi cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân trước mắt trong tháng hành động vì môi trường sã tổ chức các hoạt động như  ủng hộ thôn ươm trồng, mua giống cây xanh, trồng hoa leo tường rào, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình, nhân rộng mô hình thùng rác …. góp phần duy trì xã kiểu mẫu được nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

88.png

Đ/c Lục Đại Trường – Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí công chức xã, Ban công tác Mặt trận Thôn Đồng Hải Tham gia trồng cây xanh do gia đình Chị Nguyễn Thị Hường – Phó chủ tịch hội LHPN xã tặng Nhân dịp “Tháng hành động vì môi trường” năm 2024.

Tin và ảnh: Hội LHPN xã Hải Long- huyện Như Thanh