Đảm bảo ANTT, lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trước, trong và sau Tết Dương lịch năm 2021 trên địa bàn xã Hải Long, huyện Như Thanh

Đăng lúc: 14:24:49 27/11/2020 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 18/11/2020 của UBND xã Hải Long về việc ra quân lập lại trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Hải Long. Công an xã Hải Long xây dựng kế hoạch tuần tra đảm đảm ANTT, lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường trước, trong và sau dịp Tết dương lịch năm 2021, trên địa bàn xã Hải Long với những nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

ra quana dẹp hành lang.jpg
1. Từ ngày 24/11/2020 đến qua Tết dương lịch năm 2021. Tuần tra trên các tuyến đường thôn, các điểm dân cư, phát hiện những sơ hở thiếu sót của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình để tuyên truyền, nhắc nhở không để tội phạm lợi dụng hoạt động. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ đối tượng phạm tội, giải tán đám đông tụ tập gây rối, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

2. Giải quyết, xử lý các trường hợp vi phạm lập lại trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Hải Long như:

- Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh lấn chiếm lòng đường vỉa hè để tập kết hàng hoá, vật liệu xây dựng, bày bán hàng hoá ngoài chỉ giới cho phép; Cơi nới, lấn chiếm đất công để làm lều quán, bán bình mái che trái quy định. Đặc biệt tại khu vực cổng Công ty Giày AKALIA Việt Nam, ngã 3 Vĩnh Lợi, ngã 3 Hải Xuân,  tuyến đường QL45, tuyến đường Tỉnh lộ 520 Vĩnh Lợi đi Mậu Lâm, tuyến đường nối Quốc lộ 45 đi khu sinh thái Bến En.

- Các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách; xe mô tô, xe gắn máy không có gương chiếu hậu, chở quá số người quy định; các trường hợp thanh thiếu niên đi xe lạng lách, đánh võng…

- Các trường hợp treo phông bạt, ô dù dùng che chắn hàng hoá làm mất mỹ quan nơi công cộng; Để biển quảng cáo có chân trên vỉa hè, dưới lòng đường.

- Các hộ kinh doanh nhà hàng ăn, uống vi phạm các quy định về lập lại trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

- Các hộ rửa xe, sửa chữa xe,… xả nước thải, chất thải, đổ rác ra lòng đường.

- Các trường hợp xe ôtô, môtô dừng, đỗ trái quy định.

- Các trường hợp vi phạm về trật tự An toàn giao thông, trật tự công cộng khác.