CÔNG TÁC TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NVQS, NVCA NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HẢI LONG

Đăng lúc: 08:49:42 13/11/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2024, sáng ngày 08/11/2023, xã Hải Long đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an cho nam công dân trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ đợt I năm 2024.

khám nvqs1.jpg

Để tuyển chọn những công dân có đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, Ban chỉ huy quân sự xã Hải Long đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, phối hợp rà soát danh sách nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tổ chức khám sơ tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, đúng đối tượng, đảm bảo khách quan, dân chủ. Các nam công dân khi có lệnh gọi cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, chấp hành việc khám sơ tuyển một cách nghiêm túc. Ngay từ sáng sớm,  hàng chục thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đã có mặt tại tram y tế xã để làm thủ tục khám sơ tuyển như: đo chiều cao, cân nặng, thị lực ...và các thủ tục hành chính.
khám nvqs2.jpg
khám nvqs.jpg

NVQS.jpg

Để đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân năm 2024, ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự xã  Hải Long đã tiến hành kiện toàn Hội đồng NVQS, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã và tại các hội nghị giao ban, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi, đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đảm bảo cho ngày khám sơ tuyển./.

TH
  Trương Huyền