XÃ HẢI LONG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19.

Đăng lúc: 15:10:17 10/02/2022 (GMT+7)

Thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thường vụ Đảng uỷ xã Hải Long đã chủ trì, phối hợp, tập trung chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ xã đến các thôn tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn xã.

họp với đoàn huyện về ntm.jpg

Công tác thông tin, tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo được cấp ủy, chính quyền quan tâm; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh, cổng thông tin điện tử huyện, mạng xã hội Facebook, Zalo, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động trong toàn dân, cùng hướng tới mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh, duy trì lâu dài, bền vững trạng thái bình thường mới. Mỗi ngày, có nhiều tin, bài viết, hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội; đồng thời tổ chức tiếp, phát sóng, phát thanh trên hệ thống truyền thanh xã, loa phát thanh các thôn phát trực tiếp.

Hoạt động phối kết hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tham gia công tác tuyên truyền thực sự đem lại hiệu quả. Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân với quan điểm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên và của cơ sở. Hình thức tuyên truyền phong phú, như: Phát tờ rơi, khẩu trang miễn phí tại các chợ, nơi tập trung đông người; qua các cuộc họp giao ban, sinh hoạt chuyên đề; trên mạng xã hội; tuyên truyền lưu động…
phun kk.jpg

tcv.jpg

Chủ động tự thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên cho bản thân, gia đình để phòng, chống dịch bệnh; chỉ mua, sử dụng các sinh phẩm xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Khi phát hiện kết quả xét nghiệm dương tính với test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, cần bình tĩnh, đeo khẩu trang, không tiếp xúc với người khác, tự cách ly tại nhà; đồng thời liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc thông báo ngay tới đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh COVID-19 của ngành Y tế (số điện thoại: 18009275 hoặc 0962.956.316) để được hướng dẫn, xử trí phù hợp. Tuyệt đối không tự ý di chuyển ra khỏi nơi cư trú khi phát hiện bản thân có kết quả dương tính bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Không đăng tải danh tính, thông tin cá nhân của các bệnh nhân COVID-19 và các thông tin không được phép công khai trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.
         Chủ động phối hợp cung cấp thông tin cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp khi phát hiện các trường hợp nghi vấn hoặc không chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch để xử lý kịp thời; hạn chế việc dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng./.