TUYÊN TRUYỀN VỀ BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP CHỦNG MỚI VI RÚT CORONA GÂY RA

Đăng lúc: 16:27:47 19/02/2020 (GMT+7)

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra (nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A và có sự lây lan từ người sang người.Vi rút này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu vực chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Vi rút Corona là một loại betacoronavirus (2019 - nCoV) có nguồn gốc từ loài dơi. Vi rút Corona là một họ vi rút lớn phổ biến ở nhiều loài động vật khác nhau bao gồm Lạc đà, mèo, dơi. Sars một loại coronavirus khác xuất hiện lây nhiễm cho người bắt nguồn từ cầy hương. Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: sốt, ho, khó thở, các triệu chứng này xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, nCoV có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người mãn tính, suy giảm miễn dịch. Vi rút này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Một số người nhiễm vi rút nCoV có thể có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện bệnh. Đến nay bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

corona.jpg

corona1.jpg