CƠ QUAN XÃ HẢI LONG PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19

Đăng lúc: 22:09:14 27/03/2020 (GMT+7)

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Hôm nay ngày 27/3/2020 ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hải Long phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 tại hội trường gác 2 xã Hải Long.

Tại buổi phát động có sự tham gia đầy đủ của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, các ban ngành đoàn thể, cùng toàn thể các đồng chí là cán bộ công chức, bán chuyên trách....
pd2.jpg

pd3.jpg

th.jpg
     Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang trở thành đại dịch của toàn thế giới và đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp. Trong suốt thời gian vừa qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt, tâm huyết của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là sự ủng hộ, đồng lòng của toàn dân, công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam chúng ta bước đầu đã đạt được kết quả hết sức tích cực, là một trong những quốc gia triển khai thực hiện hiệu quả, được cả thế giới ghi nhận.
         Tuy nhiên, nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trước mắt còn hết sức nặng nề, có thể còn kéo dài trong bối cảnh nguồn lực trong nước còn hạn chế, chính vì vậy cần có sự ủng hộ, chung tay đóng góp của toàn người dân; vừa qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”. Toàn bộ số tiền ủng hộ của nhân dân sẽ được dùng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh và nghi nhiễm bệnh phải cách ly phòng, chống dịch bệnh.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” như lời Thủ tướng đã phát động, trong lúc này, toàn dân đang sôi sục phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay phòng chống dịch, tôi đề nghị Cơ quan, tổ chức, đơn vị đóng trên địa bàn xã. Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động; Các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân xã Hải Long.

Sẽ nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế, của chính quyền các địa phương; đồng thời thay mặt Ủy Ban MTTQ xã Hải Long tôi kêu gọi chúng ta đồng lòng tham gia hưởng ứng phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”  Với tinh thần ửng hộ cao nhất để địa phương xã Hải Long cùng với cả nước có nguồn kinh phí mua sắm trang thiết bị cơ sở vật chất, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch covid - 19. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Với ý nghĩa “góp gió thành bão”, sự đóng góp nhỏ bé của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người lao động và toàn thể nhân dân các dân tộc xã nhà sẽ hòa chung vào ý chí quyết tâm, đồng lòng của toàn dân tộc, sẽ tạo nên sức mạnh to lớn để Việt Nam chúng ta chiến thắng bệnh dịch.
       Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hải Long cam kết tất cả những đóng  góp ủng hộ sẽ được tổng hợp kịp thời, đầy đủ, trung thực và sử dụng đúng mục đích cùng với các nguồn kinh phí của nhà nước sẽ tạo nên sức mạnh to lớn để Việt Nam chúng ta chiến thắng bệnh dịch, sớm vượt qua khó khăn và tiếp tục chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, phát triển./.
(Lời kêu gọi của chủ tịch UBMTTQ xã Hải Long)
th.jpg