CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HẢI LONG

Đăng lúc: 15:15:46 15/04/2020 (GMT+7)

Công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra quyết liệt, cần sự tin tưởng đồng lòng, chung sức của toàn dân. Là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, của tất cả các cấp các ngành, các cơ quan đoàn thể, nhưng cũng là trách nhiệm công dân của mỗi người.

Trong  thời gian qua, với sự vào cuộc mạnh mẽ ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay, góp sức của người dân, cả nước ta đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Có đựơc kết quả đó là nhờ chúng ta đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; ngăn chặn, cách ly các trường hợp trở vê từ vùng dịch;truyền thông hiệu quả tới cộng đồng từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân.

cơ quan pdong.jpg

Cơ quan xã Hải Long phát động ủng hộ tham gia phòng, chống dịch Covi - 19

pnno phòng chống dịch.jpg
Pano tuyên truyền được đặt tại các điểm tập trung đông dân cư

dướng dẫn rủa tay.jpg

Nơi hướng dẫn đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khử khuẩn trước khi vào cơ quan giao dịch

ủng hộ tại hu.jpg

Đồng chí Nguyễn Đức Thiện - CT. MTTQ xã Hải Long đại diện cho cơ quan xã ủng hộ chiến dịch phòng chống Covid -19 tại UBMTTQ huyện Như Thanh

Phụ nữ và nhân dân thôn hải tân.jpg

cấp khẩu trang tại thôn.jpg

Hội LH Phụ nữ xã hải Long làm công tác tuyên truyền và cấp phát khẩu tran, xà phòng rửa tay cho nhận dân tại thôn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hệ thống truyền thanh của xã Hải Long luôn cập nhật, truyền tải những thông tin chính thống, chính xác, kịp thời đến với người dân. Đồng thời, tuyên truyền để người dân nhận biết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

sửa loa.jpg

Các cán bộ đài đang sữa chữa loa phát thanh tại thôn

ngày xh cách ly.jpgngày xh cách ly.jpg

ngày xh c ly.jpg

Ngày 1/4/2020 Thủ tướng Chính phủ công bố dịch bệnh Covid -19 toàn quốc và ra chỉ thị số 15 và chỉ thị số 16 yêu cầu nghiêm túc thực cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19. Tại xã Hải Long nhân dân thực hiện nghiêm túc.

cổ động t.jpg

tranh cổ động h.jpg

Công tác tuyên truyền cổ động tại nơi tập trung đông dân cư và bảng tin...

Thời gian tới, xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, Lãnh đạo chính quyền xã hải Long sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức, các ban ngành đoàn thể cùng với các thôn tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó trọng tâm là thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên, người dân trong thực hiện lễ tang, lễ cưới; hạn chế tập trung đông người; đồng thời, bám sát tình hình dân cư, tích cực phối hợp các ngành chức năng, tổ chức đoàn thể nắm thông tin những người từ địa phương có dịch trở về để hướng dẫn người dân tự cách ly y tế tại nhà. Qua đó, góp phần cùng các tổ chức đoàn thể xã hội ở trên địa bàn xã và cộng đồng dân cư từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe và đời sống của nhân dân./.