CÔNG TÁC KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU NĂM 2023

Đăng lúc: 16:26:14 27/09/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 5 7 /KH-UBND ngày 28/8/2023 của BCĐ QL vệ sinh ATTP xã về việc “kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Ngày 20/9/2023 BCĐ quản lý vệ sinh ATTP xã Hải Long tiến hành đi kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

KT ATTP.jpgKt ATTp..jpg

Đoàn tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bánh trung thu; quy định về nhãn mác. Ngoài ra, đoàn cũng đã kiểm tra các mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp tết Trung thu như: bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm... Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Hải Long chấp hành tốt các tiêu chuẩn về ATTP.ác, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm...
attp.jpg
Đoàn đề nghị, các chủ kinh doanh thực phẩm thường xuyên kiểm tra, truy xuất nguồn gốc nhập hàng, bảo quản thực phẩm theo yêu cầu của nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng ATTP; đồng thời, khuyến cáo người dân khi mua hàng cần lựa chọn các mặt hàng có thương hiệu, bao bì, nhãn mác rõ ràng, kiểm tra kỹ hạn sử dụng.