CÁC HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM Civid -19 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HẢI LONG

Đăng lúc: 10:30:18 11/03/2020 (GMT+7)

Để phòng, chống dịch cúm Covid - 19 hiệu quả thì công tác tuyên truyền là một trong những khâu vô cùng quan trọng để người dân chủ động phòng chống dịch, tránh lây lan diện rộng.

Công tác tuyên truyền được tập trung cao độ, không chủ quan, lơ là. Đồng thời cung cấp cung cấp thông tin chính thống, tin cậy, nhanh chóng đến công chúng để tránh gây hoang mang dư luận, để người dân phối hợp, chủ động phòng chống dịch Covid -  19. Thời gian qua các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn xã Hải Long đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền. UBND xã đã xây dựng và ban hànhcông văn hướng dẫn tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Các đoàn thể phối hợp với ủy ban MTTQ xã cũng ban hành nhiều văn bản hướng dẫn công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia chống dịch Covid -19.
Hệ thống truyền thanh của xã đã tăng thời lượng phát sóng, số lượng tin,  bài  đăng phát trên hệ thông loa truyền thanh từ xã đến các thôn trên địa bàn (3 lượt/ngày). Hệ thống truyền thanh của xã thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và hướng dẫn các bước cơ bản giúp người dân tự phòng, chống dịch Covid -19 cho chính bản thân như: Sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể; hướng dẫn người dân cách khai báo với chính quyền địa phương tường hợp người đi từ vùng dịch về...
UBND xã chủ động in và phát tờ rơi khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tới các hộ gia đình trên địa bàn xã, hiện các tờ rơi đã đến tận các hộ gia đình, nơi công cộng.
Bên cạnh đó, chính quyền xã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan liên quan tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, từng đoàn viên, hội viên và tầng lớp nhân dân để mọi người đều nhận rõ tinhs chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Covid -19. Đồng thời phổ biến nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp phong, chống dịch bệnh Covid - 19 theo khuyến cáo của Bộ y tế./.