Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Hải Long - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

ĐIỂM SÁNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỄU MẪU TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HẢI LONG

Đăng lúc: 11:37:55 24/07/2023 (GMT+7)
100%
Print

Sau khi về đích xã nông thôn mới nâng cao năm 2020, xã Hải Long tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Nhờ huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, phong trào xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương đã có nhiều mô hình, cách làm hay được người dân đồng tình hưởng ứng.

 hải Tân.jpg

             Xác định xây dựng nông thôn mới là việc làm xuyên suốt có khởi điểm, không có kết thúc, sau khi xã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã lại đoàn đoàn kết, đồng lòng xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Để thực hiện thành công xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, xã Hải Long đã chọn thôn Đồng Hải làm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm nhân rộng ra các thôn. Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn các thôn tổ chức đăng ký thực hiện. Trong quá trình thực hiện, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân, UBMTTQ, các đoàn thể đã thường xuyên, liên tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, làm việc với cơ sở thôn để nắm bắt tiến độ, đưa ra các giải pháp thực hiện các tiêu chí phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị thôn. Năm 2021, xã Hải Long có 3 thôn đăng ký xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và đã được UBND huyện thẩm định đánh giá đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu gồm: thôn Hải Thanh, thôn Hải Xuân và thôn Hải Tân. Như vậy sau hai năm triển khai xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, xã đã có 4 thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu. 

NTMKM.jpg

         Trong năm 2022, xã đã triển khai thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu ở 3 thôn: Hải Hoà, Vĩnh Lợi và thôn Đồng Xuân, dự kiễn và quyết tâm 3 thôn sẽ đặt chuẩn về đích trong năm 2022.

NTM kiểu mẫu 3.jpg

xd kiểu mẫu h hoà...jpg

Có được thành công trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, Ban chi ủy cùng với Ban phát triển nông thôn mới kiểu mẫu của thôn và Ban công tác mặt trận và các đầu đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để Nhân dân hiểu mục đích của xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đó là nâng cao đời sống vật chất , tinh thần cho Nhân dân và dân làm, dân hưởng thụ. Từ đó, vận động Nhân dân đóng góp tiền, ngày công lao động, hiến đất mở rộng đường làng, ngõ xóm. Đảng viên là những người gương mẫu đi trước, Nhân dân làm theo, huy động được sức người, sức của trong dân tham gia thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, đường làng ngõ xóm có điện chiếu sáng ban đêm. Nhà văn hóa, khu thể dục, thể thao trong thôn được xây dựng khang trang.


NTM Hải Xuân..jpg


        Sau 2 năm thực hiện Chương trình xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương, được sự quan tâm giúp đỡ của huyện, sự đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở, cùng với sự đồng thuận, tham gia tích cực của Nhân dân, xã hải Long đã đạt được kết quả khá toàn diện, cả chiều rộng và chiều sâu, đời sống Nhân dân được nâng lên đáng kể, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới. Bằng sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ và Nhân dân, xã đã vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành tựu đáng tự hào, với 4/9 thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2022, xã Hải Long phấn đấu có thêm 3 thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu đến năm 2023, có 9/9 thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu. 

          Về Hải Long hôm nay, vào mỗi thôn làng mọi người đều cảm nhận được sự đổi thay của một xã NTM nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, đó là những con đường rộng thênh thang sạch đẹp, hai bên là hoa và những hàng cây xanh bóng mát,hàng tường rào lam và những ngôi nhà cao tầng khang trang sạch đẹp, toát lên cuộc sống ấm no, thanh bình của làng quê đổi mới. NTM kiểu mẫu đang dần hiện hữu./.

Người thực hiện
Trương Thị Huyền 

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289