Tổng quan về điều kiện tự nhiên của xã Hải Long, huyện Như Thanh

Đăng lúc: 15:54:06 25/11/2020 (GMT+7)

Điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của xã Hải Long

lễ kỷ niệm.jpg
      Hải Long là một xã nằm ở phía Tây Bắc huyện Như Thanh.Phía Đông giáp xã Phú Nhuận và xã Mậu Lâm; Phía Tây giáp xã Tân Bình huyện Như Xuân và vườn Quốc gia Bến En, Phía Bắc giáp xã Xuân Khang; Phía Nam giáp thị trấn Bến Sung. Xã có diện tích đất tự nhiên 1915,56 ha
, trong đó đất nông nghiệp 1281.3 ha. Tổng dân số của xã là 4146 nhân khẩu với 1051 hộ ở 9 thôn, trong đó số lao động trong độ tuổi: 2378 người chiếm 57,4% dân số; Cơ cấu kinh tế: Nông, lâm nghiệp 28%, Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng 34%, Dịch vụ và thu khác 38%.Xã có 7 dân tộc anh em cùng chung sống đoàn kết bên nhau, dân số chủ yếu là người Kinh, Mường, Thái, Dân tộc thiểu số chiếm 44%. Đảng bộ có 13 chi bộ gồm: 09 chi bộ nông thôn và 4 chi bộnhà trường, Công an với tổng số 156 đảng viên. Hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, trong nhiều năm liên tục xã được vinh dự nhận các danh hiệu cao quý như: Huân chương lao động hạng 3 và nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua, các danh hiệu cao quý khác của Đảng và Nhà nước.

đh db.jpg

xã hải long.jpg
      Đảng bộ và Nhân dân xã Hải Long tiếp tục đầu tư  nâng cao chất lượng các tiêu chí  nông thôn mới theo hướng đồng bộ, từng bước hiện đại, gắn việc duy trì các tiêu chí nông thôn mới với thực hiện tốt an ninh, trật tự xã hội và văn minh nông thôn. Đẩy mạnh phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng mạnh dịch vụthương mại. Tiếp tục quan tâm phát triển văn hóa truyền thống và xây dựng đời sống văn hóa mới. Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và văn hóa, tinh thần của nhân dân. Tích cực cải thiện chất lượng môi trường. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh,  phấn đấu là xã luôn đi đầu trong các phong trào của huyện.
       Hiện nay Đảng bộ và nhân dân xã  Hải Long đang tiếp tục huy động nhân lực và vật lực đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao, phấn đấu trở thành xã kiểu mẫu./.