HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ HẢI LONG THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI TRƯỜNG THCS XÃ HẢI LONG TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Đăng lúc: 10:01:32 22/04/2020 (GMT+7)

Thực hiện Công điện số: 10/CĐ-UBND ngày 19/4/2020 của UBND tỉnh Thanh hoá về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của hội LHPN huyện Như Thanh; Được sự thống nhất của Ban thường vụ Đảng ủy xã Hải Long. Hội LHPN xã Hải Long đã phối hợp cùng với các chi hội và nhà trường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong ngày đầu tiên các em học sinh trở lại lớp học tại trường THCS xã Hải Long.

Ngay sau khi nhận được công điện khẩn của UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban chấp hành Hội LHPN xã Hải Long đã chỉ đạo cho các chị chi hội trưởng phụ nữ các thôn, đồng thời là thành viên của tổ giám sát phòng chống dịch của thôn tích cực tuyên truyền, thông báo các nội dung công điện đến phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã.

E hường.jpg

(Hướng dẫn học sinh rửa tay khô và đo thân nhiệt trước khi vào trường)
C thủy pn côngr.jpg
(Hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách tại cổng trường)
       Đúng 6 h10 Ban chấp hành Hội LHPN xã đã có mặt tại cổng trường để phối hợp với nhà trường tổ chức đo thân nhiệt cho các cháu. Đồng thời kiểm tra, giám sát, nhắc nhở  việc bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang, hướng dẫn cách đeo khẩu trang, ra tay sát khuẩn cho các cháu. Hội đã phát khẩu trang miễn phí 500 khẩu trang y tế cho học sinh và 7 chai nước diệt khuẩn cho 7 lớp học.
c Thủy pn l.jpg
         Hội phụ nữ đã đề nghị với nhà trường, xin 5 phút đầu giờ để Phân công cán bộ BCH hội đi từng lớp học để tuyên truyền cho các cháu về cách phát hiện khi có dấu hiệu nghi mắc bệnh, cách thức đeo khẩu trang, quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường,  cách ra tay với nước sát khuẩn khô và xà phòng sát khuẩn dưới vòi nước. Đồng thời nhắc nhở các cháu mỗi cháu cần mang một chai nước uống riêng, hạn chế dùng chung cốc uống nước.

Trong thời gian tới hội phụ nữ sẽ tiếp tục phối hợp với nhà trường để tuyên truyền cho các cháu học sinh về công tác phòng chống dịch covid 19 nói  riêng và các bệnh về đường hô hấp cấp nói chung. Như hội sẽ xây dựng chương trình phối hợp với nhà trường tuyên truyền hạn chế việc dùng chung cốc uống nước. Vận động cho phụ huynh tự sắm chai nước uống riêng cho các cháu mang đi học hoặc các cháu tự mang cốc của gia đình đến lớp học để uống nước…/.

Hội LHPN xã Hải Long.